Trang chủ > Phim mới

B5548. Barbarian 2022 - Kẻ Man Rợ 2D25G (DTS-HD MA 7.1)

Mã phim: B5548
Đạo diễn:
Diễn viên:
Kịch bản:
Size: 25 GB
Ngôn ngữ: ENGLISH
Phụ đề: ENGLISH - VIETNAMESE

 IMDb : 7.2/10

Barbarian (2022) – Cuốn Hút Đến Phút Cuối Cùng

 

Barbarian (2022) gay cấn, kịch tính đến từng khung cảnh, tò mò và khó đoán, mang một hơi thở mới đến với hình tượng “final girl”, đồng thời giàu ý nghĩa về sự kiên cường của phụ nữ. Song, phim vẫn để lại nhiều nghi vấn nhỏ nhặt không thích hợp về mặt logic. 

 

 

Barbarian bắt đầu vào một đêm mưa gió. Tess, người vừa rời khỏi mối quan hệ độc hại đến địa chỉ số 474 Barnaby, Brightmoor, Detroit, nhằm tìm một khởi đầu mới tại nơi đây. Cô sẽ thuê ngôi nhà này trong vài ngày tới trong thời gian chờ phỏng vấn cho công việc mới. Nhưng khi đến nơi, Tess nhận ra nơi đây đã được một người khác khác thuê và anh ta đã đến trước cô. Trời đã tối, Brightmoor lại là một nơi vô cùng xập xệ, nên anh ta đã mời cô ở lại, ít nhất là cho đến sáng mai, khi ngoài đường an toàn hơn để đi lại. Tess đã đồng ý. Còn người khách kia – Keith, cũng lịch sự và dễ mến. Nhưng ngôi nhà cả hai đang trú chân lại có một bí mật kinh hoàng – bí mật có thể giết cả hai.

 

Barbarian, theo nghĩa đen là từ chỉ những người không thuộc một nền văn hóa, ý chỉ người ngoài một cộng đồng. Lấy từ ngữ này đặt tựa cho bộ phim quả thật phù hợp, vì những nhân vật trong đây đều phải chật vật trong một khu vực từ lâu đã bị lãng quên, bỏ mặc đến đáng thương. Barbarian là bộ phim sử dụng khái niệm “tai bay vạ gió”, kết hợp với những chủ đề cảm động và kinh hoàng để làm nên một dự án kinh dị hàm xúc và chất lượng.

 

Thời lượng 2 tiếng đồng hồ là một khoảng thời gian là vừa đủ cho một phim kinh dị và Barbarian không thể vận dụng nó tốt hơn. Phong cách kể chuyện chắc chắn là một khía cạnh đáng khen của phim. Câu chuyện luôn diễn ra trong bầu không khí ngột ngạt, u ám, nặng nề, lẩn quẩn trong tâm trí người xem. Chắc chắn có điều khủng khiếp diễn ra, nhưng họ không biết khi nào và chỉ có thể nín thở chờ đợi. Khi khoảnh khắc đó đến, trái tim đập như đánh trống trận.

 

Barbarian không thiếu những khoảnh khắc khiến khán giả kinh hoàng. Những màn hù dọa trong đây xuất hiện với tần suất thấp, nhưng chúng được dàn dựng vô cùng hiệu quả và thông minh, với sự kết hợp giữa những góc quay và ánh sáng được khai thác hiệu quả. Nỗi kinh hoàng của phim vì thế mà hiện lên chân thật. Con quái vật trở thành phản diện chính trong đây thô về mặt thị giác, rùng rợn về cảm giác, nhưng là sự hiện diện vô cùng đau đớn và bi kịch – khi bạn hiểu được những ám chỉ của Barbarian.

Một điều khiến người viết vô cùng hài lòng với Barbarian là dự án dàn cảnh vô cùng tỉ mỉ, cũng như sắp xếp các chi tiết vô cùng tài tình. Ban đầu, 3 tuyến truyện trong đây tưởng chừng như không có mối liên kết nào, nhưng tất cả đã được quy tụ hết sức mượt mà để tạo nên một bức tranh tổng thể không những truyền tải câu chuyện đầy đủ, mà không cần đến những lời tường thuật dài dòng. Một cách kể chuyện bằng ngôn ngữ điện ảnh điển hình luôn cứu người xem khỏi những dòng thoại giải thích dài dòng.

 

Barbarian có thể thực thi một chủ đề kinh dị truyền thống, nhưng phần sáng tạo là hiện hữu, nhất là trong phần ý nghĩa. Như những bộ phim kinh dị ngày nay, những bộ phim lấy kinh dị để diễn giải những nỗi kinh hoàng sâu sắc và lắng đọng về ý nghĩa nhân sinh, Barbarian thực sự gửi gắm một bi kịch và sức mạnh của những kẻ bị săn lùng trong hình tượng “final girl”.

Chúng ta đều đã chứng kiến những hình tượng “final girl” ngoan cường trong nghịch cảnh và cuối cùng chiến thắng con quái vật đang săn lùng họ. Nhưng ở đây, “final girl” của chúng ta lại sống sót nhờ vào bản năng bảo vệ mạnh mẽ của thứ ta gọi là quái vật. Thật khó để cảm thông cho một hình tượng dị hợm như vậy, nhất là sau hành động sát nhân đầy bạo lực. Nhưng khi xâu chuỗi lại tất cả nhữn chi tiết, chúng ta phải tự hỏi ai mới là quái vật trong câu chuyện này. Barbarian kết thúc trong một nỗi niềm chiến thắng tràn ngập vị đắng và nỗi buồn. Song, sau tất cả những đau khổ “quái vật” đã trải qua, đây có thể coi là giải thoát.


 

-
Bạn chưa chọn thiết bị/film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến Facebook Messenger Facebook Messenger
(+84)286 680 54 58