Trang chủ > Phim mới > Phim Bộ Blu-ray (Blu-ray SeriesTV)

B6045.Echo 3 - SEASON 1 2024 - THỦY QUÂN LỤC CHIẾN P1 - GIẢI CỨU CON TIN 2D25G (DTS-HD 7.1) 3 DISC

Mã phim: B6045
Đạo diễn: Creator: Mark Boal
Diễn viên: Stars: Michiel Huisman - Luke Evans - Jessica Ann Collins
Kịch bản: Creator: Mark Boal
Size: 75 (3 DISC) GB
Ngôn ngữ: English - France
Phụ đề: English - Vietnamese

 IMDB  7.2/10

 

 Giống như Locker, các kịch bản tiếp theo của Bigelow lấy trực tiếp từ các sự kiện lịch sử căng thẳng trong ký ức sống động, khiến chúng vừa sâu sắc vừa dễ bị chỉ trích. “Zero Dark Thirty”


 

Boal nói rằng anh ấy đã trực tiếp học được về sự phức tạp của quân nhân khi tham gia vào Iraq. “Những cuộc trò chuyện của họ về cuộc chiến và lý do tại sao họ có mặt ở Baghdad chắc chắn mang nhiều sắc thái hơn những gì bạn có thể thấy trên CNN hoặc Fox,” anh nói. “Đó là một giả định tự do khá kỳ lạ khi nghĩ rằng chỉ vì một người đàn ông ở trong quân đội và có súng, thì anh ta không có não.”

 

 

 

 

 

 

So với các tác phẩm trước, “Echo 3” ám chỉ nhiều hơn về căng thẳng khu vực, chuyển phần lớn âm mưu sang động lực phức tạp giữa các cá nhân và lịch sử chung của các nhân vật chính. Boal không nói về loạt phim này như một phim kinh dị chính trị khẩn cấp mà ví nó với những loạt phim như “Deadwood” với điểm nhấn là nhân vật và “hệ sinh thái”.

“Echo 3” có lẽ sẽ ít gây tranh cãi hơn một số tác phẩm trước đó của Boal. Anh ấy không nghĩ rằng anh ấy đã làm dịu đi cách tiếp cận của mình nhiều như thay đổi quan điểm.

“Mười lăm năm trước, tôi thực sự thích thú khi biết vận tốc của vòng 7,62 hay đại loại thế,” anh nói. “Bây giờ tôi nghĩ tôi quan tâm nhiều hơn đến việc người ta yêu nhau hay không yêu nhau như thế nào. Và vì vậy, đây là một nỗ lực thực sự để kết hợp hai điều đó.”

 

Với 'Echo 3', Mark Boal vẫn ở trong vùng thoải mái của anh ấy: Nguy hiểm ở nước ngoài 2 Với 'Echo 3', Mark Boal vẫn ở trong vùng thoải mái của anh ấy: Nguy hiểm ở nước ngoài 4 Với 'Echo 3', Mark Boal vẫn ở trong vùng thoải mái của anh ấy: Nguy hiểm ở nước ngoài 6 Với 'Echo 3', Mark Boal vẫn ở trong vùng thoải mái của anh ấy: Nguy hiểm ở nước ngoài 8

Theo chiều kim đồng hồ từ trên cùng bên trái, các cảnh trong phim do Boal viết kịch bản hoặc đồng viết kịch bản: “Zero Dark Thirty”, “The Hurt Locker”, “Triple Frontier” và “Detroit”.Tín dụng…Theo chiều kim đồng hồ từ trên cùng bên trái: Jonathan Olley/Columbia Pictures; Hội nghị thượng đỉnh giải trí; Netflix; Hình ảnh Francois Duhamel/Annapurna 

Mark Boal - Nhà biên kịch “vàng” của Hollywood

 

Nguồn ảnh: entertainment.inquirer.net 

Mark Boal chỉ mới viết kịch bản 3 phim nhưng cả 3 tác phẩm này đều có mặt tại các giải thưởng danh tiếng: Oscar, Quả cầu vàng, WGA…Gần đây là tác phẩm "Zero Dark Thirty" với 5 đề cử Oscar 2013, trong đó có hạng mục "Kịch bản xuất sắc nhất" dành cho Mark Boal.

"Zero Dark Thirty" dựa vào tài liệu của CIA về kế hoạch truy bắt trùm khủng bố Osama Bin Laden. Phim về đề tài chính trị vốn được cho khô khan, "khó nuốt" ở Hollywood nhưng "Zero Dark Thirty" được giới phê bình đánh giá cao bởi tính thời sự, diễn biến kịch tính, nghẹt thở. Trong tuần đầu tiên ra mắt "Zero Dark Thirty" đạt doanh thu 24,4 triệu USD và tính đến ngày 17-3-2013, doanh thu vượt hơn 138 triệu USD. Sức nóng của "Zero Dark Thirty" vẫn chưa dịu xuống khi phim luôn nằm trong top 10 phim ăn khách ở các phòng vé. "Zero Dark Thirty" còn đưa tên Mark Boal vào danh sách đề cử "Kịch bản xuất sắc nhất" ở Quả cầu vàng 2013, Oscar 2013…

 

Mark Boal là nhà báo người Mỹ, sinh năm 1973. Anh từng làm việc tại các tờ báo danh tiếng The Rolling Stones, Village Voice và Playboy. Năm 2001, sau sự kiện ngày 11-9 tại Mỹ cuộc đời của Mark Boal sang bước ngoặt mới: bỏ mảng văn hóa sang viết mảng chính trị. Mark Boal bắt đầu theo dõi những cuộc chiến ở Trung Đông, những vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia, khủng bố. Những phóng sự của Mark Boal xuất hiện đều đặn trên các thời báo danh tiếng của Mỹ. Năm 2004 phóng sự "Death and Dishonor" của Mark Boal về cái chết bí ẩn của người lính Richard T. Davis đã gây chú ý đến đạo diễn Paul Haggis. Paul Haggis tìm đến Mark Boal để chuyển phóng sự này thành kịch bản phim "In The Valley of Elah".

Từ những trải nghiệm trên chiến trường khốc liệt tại Iraq và trong EOD (U.S. Army Explosive Ordnance Disposal)- tổ chức gỡ bom mìn tại Baghdad, Mark Boal hình thành ý tưởng kịch bản phim "The Hurt Locker" (2008). "The Hurt Locker" có kết cấu, câu chuyện liền mạch phản ánh sinh động về cuộc sống của những người chiến sĩ trong biệt đội tháo dỡ bom mìn. Lối kể chân thật của Mark Boal đã làm cho người xem đồng cảm, như thể họ đang phải đối mặt trực tiếp với những hiểm nguy. Đáng nói là "The Hurt Locker" có kinh phí thực hiện rất thấp khoảng 15 triệu USD, nhưng thu về gần 150 triệu USD. Bất ngờ hơn "The Hurt Locker" nhận được tới 9 đề cử Oscar 2009 và chiến thắng 6 hạng mục quan trọng, trong đó có "Kịch bản xuất sắc nhất" dành cho Mark Boal. Mark Boal ghi dấu trong lịch sử Oscar: nhà báo đầu tiên viết kịch bản phim đạt tượng vàng. "The Hurt Locker" còn nhận 3 đề cử Quả cầu vàng, chiến thắng 6 đề cử BAFTA 2009.

Tuy mới chấp bút 3 kịch bản nhưng tài năng của Mark Boal đã được khẳng định bằng các giải thưởng danh tiếng của điện ảnh. Có thể gọi Mark Boal là nhà biên kịch "vàng" của Hollywood.

TRAILER

-
Bạn chưa chọn thiết bị/film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến Facebook Messenger Facebook Messenger
(+84)286 680 54 58