Trang chủ > Phim mới

B3462. FARGO - THỊ TRẤN FARGO 2D25G (DTS-HD MA 5.1)

Mã phim: B3462
Đạo diễn: Joel Coen, Ethan Coen
Diễn viên: William H. Macy, Frances McDormand, Steve Buscemi
Kịch bản:
Size: 25 GB
Ngôn ngữ: English
Phụ đề: English - Vietnamese

 IMDb : 8.1/10

 

Fargo (1996) - Liệu một bộ phim có nguyên vẹn như nó đã từng xảy ra?Frances McDormand (Vừa Đoạt Oscar 2018 -  Nữ Diễn Viên Chính Xuất Sắc Nhất Trong Phim : Three Billboards Outside Ebbing, Missouri ) ..Chúng ta hảy cùng trỡ lại 22 năm trước với Siêu Phẩm Fargo  ... một lần nữa sẽ cảm nhận được tài năng của Fracces McDormand.

 

 

Fargo nằm trong danh sách các tác phẩm hình sự vĩ đại nhất. Vậy thì, cứ hãy thử xem bộ phim này để biết lý do vì sao?

 


 

 

Fargo mở đầu bằng dòng giới thiệu: "ĐÂY LÀ MỘT CÂU CHUYỆN CÓ THẬT. Những sự kiện trong phim xảy ra ở Minnesota vào năm 1987. Theo yêu cầu của những người còn sống, danh tính thật đã được thay đổi. Bên cạnh sự tôn trọng với người đã khuất, tất cả đều nguyên vẹn như đã từng xảy ra. FARGO. "

Đọc những lời giới thiệu này bạn nghĩ đây sẽ là bộ phim như thế nào? Có thể, bạn đã có vài suy đoán cho riêng mìnhdù là gì thì tất cả đều đang chờ bạn ở phía trước trong 98 phút của bộ phim, hãy cứ theo chiếc xe ô tô đưa bạn đến Fargo.

 

 

Fargo là một thành phố hoàn toàn có thật tại Mỹ, và trong tiếng Anh phát âm "far go", tạm dịch "đi quá xa" như một sự "chơi chữ" của biên kịch Coen. Và câu chuyện phim thật sự đi quá xa, khi chỉ một âm mưu tưởng như đơn giản bỗng trở nên phức tạp, khi mọi chuyện trở nên phức tạp thì nó lại diễn ra hết sức đơn giản. Hãy xem đạo diễn nhà Coen đã kể lại câu chuyện của mình "bình thường" đến nỗi khán giả nghĩ rằng nó "bất bình thường" như thế nào trong Fargo.

 

Bản truyền hình
 

  

 

Bao trùm lên khung cảnh của Fargo là nền tuyết trắng. Cứ nghĩ trong cái màu trắng lạnh lùng ấy có thể che giấu những âm mưu đen tối, những hành động xấu xa, nhưng tuyết sẽ tan và sự thật sẽ bị phơi bày. Ở Fargo con người lạnh giá như tuyết phủ mùa đông. Hai kẻ phạm tội thản nhiên giết người nhanh gọn lẹ không một chút hoảng sợ, do dự hay mặc cảm tội lỗi, hay vì một mục đích gì kinh khủng. Tất cả vì tiền, vì những người bị giết hại là vật cản trên đường của chúng. 

Thái độ trước cái ác dường như là cảm xúc của con người hiện đại, khi đồng tiền và lợi ích cá nhân được con người ta coi trọng hơn là tính mạng con người, thậm chí là cả người thân của họ. Người ta cứ bắn giết không một chút đắn đo, người ta cũng thản nhiên đưa người thân vào mưu đồ chỉ vì tiền và mọi chuyện cứ thản nhiên diễn ra ngoài đời thực, không chỉ ở thị trấn Fargo, ở Mỹ, mà có có thể xảy ra ở bất kỳ đâu.

 

 

 

Fargo kết thúc bằng câu nói: "2 tháng nữa thôi... Ừ, 2 tháng nữa...". Đó là thời gian đứa con trong bụng của nữ cảnh sát trưởng sẽ ra đời. Và khi đó tuyết sẽ tan, chiếc vali đựng tiền được chôn trong tuyết sẽ lộ ra, nhưng bộ phim không cho khán giả biết số phận của chiếc vali tiền đó sẽ thế nào.

Nhật Bản cũng có bộ phim mang tên "Kumiko, the Treasure Hunter" cũng dựa trên một câu chuyện có thật về một người phụ nữ đã từ bỏ tất cả cuộc sống cũng như công việc của mình để tìm kiếm chiếc vali đựng đầy tiền do nhân vật Carl Showalter cất giấu trong bộ phim Fargo (1996).

Có lẽ thành công của Fargo chính là anh em đạo diễn Coen đã biến phim không còn là phim nữa, mà nó chính xác là một câu chuyện có thật, tất cả đều nguyên vẹn như đã từng xảy ra trong cuộc cống và cuộc sống được lưu lại nguyên vẹn trên phim.

Đâu là thật... đâu là hư cấu... hay những điều hư cấu lại là thật. Anh em đạo diễn nhà Coen đã tạo ấn tượng cho Fargo bằng phong cách làm phim "như thường" nhưng "bất thường”.

Không ai có thể chắc chắn bởi cuộc sống như là một bộ phim có thật luôn có thể xảy ra bất cứ tình huống nào khiến con người ta không thể lường trước. Và Fargo đã thực sự mang đến cho khán giả một câu chuyện có thật, với những cảm xúc thật.  

 

-
Bạn chưa chọn film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến yahoo