Trang chủ > Phim mới

B3459. DAYS OF BEING WILD - NHỮNG NGÀY HOANG DẠI 2D25G (DTS-HD MA 5.1)

Mã phim: B3459
Đạo diễn: Vương Gia Vệ
Diễn viên: Trương Quốc Vinh , Trương Mạn Ngọc , Lưu Gia Linh , Lương Triều Vĩ , Lưu Đức Hoa .....
Kịch bản:
Size: 25 GB
Ngôn ngữ: CHINESE
Phụ đề: CHINESE - VIETNAMESE

 IMDb : 7.6/10

 

Một bộ phim kinh điển của điện ảnh Hồng Kông về tuổi trẻ và những ngày nổi loạn...

 

 

Days of being Wild (NHỮNG NGÀY HOANG DẠI) là bộ phim thứ hai của đạo diễn Vương Gia Vệ, nhưng là bộ phim bắt đầu phong cách siêu thực và lãng mạn của ông. Trong các cuộc bình chọn của khán giả, Days of being Wild luôn được xếp thứ hạng rất cao trong danh sách Các phim xuất sắc nhất mọi thời đại qua từng năm. Đây cũng là một trong những tác phẩm điện ảnh kinh điển của Hồng Kông. 


"Days of being Wild": Khi người ta trẻ... 1
Trương Quốc Vinh và Lưu Gia Linh trong phim 
 

Days of being Wild có bối cảnh là Hồng Kông và Philippines những năm 60 của thế kỷ trước. Nhân vật chính trong phim là Húc Tử (Trương Quốc Vinh), một anh chàng nhà giàu, chơi bời, sành sỏi trong việc tán tỉnh các cô gái. Tô Lệ Trân (Trương Mạn Ngọc) là người tình xuất hiện đầu tiên của Húc Tử trong phim, một cô gái hiền lành, tin vào tình yêu lý tưởng và bị suy sụp nặng nề khi Húc Tử bỏ rơi cô. Người tình thứ hai của chàng playboy xuất hiện trong phim là Mimi (Lưu Gia Linh), một vũ công cá tính và quyết liệt trong tình yêu. 

 

Dù mỗi cô gái xinh đẹp có tính cách và sự cư xử trong tình yêu khác nhau, nhưng cả hai đều không giữ được chân Húc Tử, người tự miêu tả mình là "loài chim không chân", người mang nỗi ám ảnh bị mẹ ruột bỏ rơi từ nhỏ.. 

 

"Days of being Wild": Khi người ta trẻ... 2
 

 

Câu chuyện trong phim rất đơn giản và không có gì thực sự đặc biệt, nhưng điểm đáng chú ý nhất là cách kể chuyện của đạo diễn Vương Gia Vệ. Vị đạo diễn tài ba này đã kết hợp âm nhạc và lời tự sự của nhân vật để chuyển tải thành công những ý tưởng độc đáo của mình. 

 

"Days of being Wild": Khi người ta trẻ... 3
 

 

Bộ phim có tên là NHỮNG NGÀY HOANG DẠI, sử dụng để chỉ một lớp thanh niên sống phóng túng, tự do trong xã hội Hồng Kông thời đó. NHỮNG NGÀY HOANG DẠI có lẽ là câu chuyện đằng sau cuộc sống nhìn bề ngoài có vẻ phóng túng của Húc Tử. 

 
 

Trong phim, nhân vật này của Trương Quốc Vinh đã có một câu thoại rất hay, về sau được bình chọn là lời thoại hay nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc: "Tôi đã nghe về một loài chim không chân... loài chim ấy cứ bay mãi, bay mãi trên bầu trời, và tựa vào cơn gió mỗi khi thấm mệt. Loài chim ấy chỉ đáp xuống một lần trong đời nó, đó là khi chết đi". Có lẽ cũng giống như loài chim không chân, "A Phi" trong bộ phim này cũng có rất nhiều nỗi niềm không được giải tỏa khi sống những ngày tháng tuổi trẻ tự do của mình. 

 

"Days of being Wild": Khi người ta trẻ... 4
Húc Tử của Trương Quốc Vinh trong phim 

 
Ngoài tài năng của đạo diễn, NHỮNG NGÀY HOANG DẠI còn hấp dẫn khán giả bởi khả năng hóa thân xuất sắc của Trương Quốc Vinh. Trong phim, một Húc Tử ngạo mạn và dịu dàng, dữ dội và yếu đuối... đã được thể hiện qua từng ánh mắt, điệu nhảy... Sau bộ phim này, Trương Quốc Vinh được gọi là "anh chàng hư hỏng mãi mãi của châu Á". Diễn xuất của Lưu Gia Linh và Trương Mạn Ngọc cũng rất đáng ngợi khen, với một Lệ Trân hiền hậu và khao khát yêu thương, một Mimi mạnh mẽ mà tội nghiệp... 

 

-
Bạn chưa chọn film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến yahoo