Trang chủ > Phim mới

B4046. White Fang 2019 - Nanh Trắng 2D25G (DTS-HD MA 5.1)

Mã phim: B4046
Đạo diễn: Alexandre Espigares
Diễn viên: Raphaël Personnaz, Virginie Efira, Dominique Pinon
Kịch bản:
Size: 25 GB
Ngôn ngữ: English
Phụ đề: English - Vietnamese

 IMDb : 7.0/10

 

'White Fang': Tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết của Jack London

 

Đạo diễn Alexandre Espigares là người đã nỗ lực trong nhiều năm qua để đưa câu chuyện kinh điển của nhà văn Jack London thành phim hoạt hình.

 

Có nhiều người sẽ không đồng tình lắm với quan điểm: đối với một câu chuyện có góc nhìn từ loài vật, cách tốt nhất để thể hiện nó là thông qua hoạt hình. Nhưng chính đó là điều đã thúc đẩy những nhà sản xuất châu Âu dành hơn một thập kỷ để chuẩn bị tài chính cho dự án chuyển thể từ quyển tiểu thuyết kinh điển của Jack London – White Fang, thành phim hoạt hình.

Bên cạnh một câu chuyện hấp dẫn và đầy cảm xúc, kịch bản của bộ phim dường như có ít lời thoại hơn bất kỳ những phim hoạt hình hiện thời nào. “Tôi không phải thuộc dạng người nói quá nhiều, tôi thích thể hiện bằng sản phẩm, và không nói gì cả,” đạo diễn Espirages cho biết. “Tôi không đồng tình lắm với việc những phim hoạt hình luôn cố gắng làm việc giải thích tất cả cho khán giả.”

Trong quá trình làm việc với đạo diễn nghệ thuật Stéphane GallardEspirages hình thành về phần nhìn cho phim – nó phải trông thực, nhưng không được tái hiện sự thực, “Ý tưởng ban đầu được chúng tôi loại bỏ khi xem xét những phim hoạt hình hiện nay, đa số đều cố gắng làm nó trở nên chân thực nhất có thể. Thậm chí cả khi nhân vật có một tạo hình, mọi thứ trên người họ đều trông vô cùng thực. Đó là xu hướng của việc phát triển công nghệ, nhưng với dự án này, chúng tôi nghiêng về thể hiện chúng với tạo hình như tranh vẽ.”

Để thực hiện được điều đó, họ đã dùng phần mềm Mari 3D và sử dụng những công cụ brush. “Tôi muốn ngay từ đầu sẽ có không quá năm kiểu cọ trong công cụ này, để khi trong những cảnh cần thiết phải cận cảnh, chúng tôi có thể thấy được đường cọ vẽ của chúng.”

Studio hoạt hình và VFX có trụ sở tại Paris, Circus luôn được xem là “đầu tàu” trong quá trình sản xuất, nhằm điều phối công việc với tám studio khác nằm rải rác khắp châu Âu, một cách được xem là tiết kiệm trong hệ thống tài chính. “Vì những khoảng đầu tư tại các nước khác nhau, bạn buộc phải có các studio nằm tại nước đấy để đảm bảo dòng tiền ra-vào như đã cam kết.”

Về việc thực hiện các chuyển động được mô phỏng bởi các diễn viên người. Việc mô phỏng này cũng được thực hiện trên các “diễn viên” chó để ghi nhận lại những chuyển động tốt nhất, sau đó mới xử lý bằng phần mềm để sử dụng trong phim. Với những cảnh đặc biệt cần cảm xúc mạnh mẽ ở các nhân vật loài vật – một cách thức để truyền tải cảm xúc đến khán giả, đạo diễn và nhóm thực hiện của mình phải cố gắng lột tả được những cảm xúc chân thực nhất. Trong quá trình ấy, họ phải nghiên cứu đến loài chó sói.

“Chúng tôi đã đến một công viên để tìm hiểu về hành vi và những đặc điểm của loài chó sói”, đạo diễn Espirages cho biết. “Hành vi và phản ứng của loài vật thể hiện rất nhiều qua tư thế cũng như thân hình của chúng – cách chúng vẩy tay, hoặc cụp đuôi, hoặc chuyển động.” Anh muốn cố gắng hết mức để giữ được tinh thần của tiểu thuyết, mà trong đó bao gồm rất nhiều cảnh bạo lực giữa các loài vật, và thông qua ngôn ngữ hình ảnh, họ thậm chí còn phải thể hiện nó ấn tượng hơn qua ánh sáng và bối cảnh.

“Có rất nhiều cảnh đã xảy ra trong giờ vàng, khi sáng sớm hoặc chiều muộn, và đương nhiên chúng tôi sẽ có những cảnh phim với ánh sáng vô cùng ấn tượng,” đạo diễn chia sẻ. “Để giữ được mọi thứ mang yếu tố tự nhiên nhất có thể với những chú chó, khi nhìn nhận ở thế giới con người, ánh sáng được tái hiện sẽ trở nên ấn tượng và có những cảnh được xem là đỉnh điểm – trong những cảnh giao tranh của bọn chúng, phần nào đấy sẽ thể hiện được sự tàn ác của loài người.”

Những ý tưởng và nhiệt huyết của ekip sản xuất phim là không hề nhỏ, và họ hướng đến bộ phim sẽ được trình chiếu ở các rạp để tiếp cận với số đông khán giả. Có đồng sản xuất là Big Beach Films, một studio tại New York, bộ phim có được sự phát hành tại thị trường Mỹ bởi Neflix sau khi trình chiếu tại Liên hoan phim Cannes. Hiện tại, Neflix có thể trình chiếu phim của họ ở nền tảng dịch vụ truyền hình trực tuyến, điều đó có nghĩa họ sẽ hướng đến được nhiều đối tượng hơn. Nhưng những nhà làm phim cho biết, ước mơ của họ luôn là được giới thiệu tại các rạp.

 

 

 

 

-
Bạn chưa chọn thiết bị/film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến Facebook Messenger Facebook Messenger
(+84)286 680 54 58