Trang chủ > Phim mới

B4036. Blue Velvet - Nhung Xanh 2D25G (DTS-HD MA 5.1)

Mã phim: B4036
Đạo diễn: David Lynch
Diễn viên: Isabella Rossellini, Kyle MacLachlan, Dennis Hopper
Kịch bản:
Size: 25 GB
Ngôn ngữ: English
Phụ đề: English - Vietnamese

 IMDb : 7.8/10

 

Con búp bê bí ẩn trong ‘Blue Velvet’ khiến khán giả tò mò suốt 30 năm

 

Sự xuất hiện của con búp bê khiến ‘Blue Velvet’ của đạo diễn David Lynch càng thêm rùng rợn và bí ẩn.

 

 

Blue Velvet ra mắt năm 1986 do đạo diễn David Lynch thực hiện. Phim là sản phẩm kết hợp giữa thể loại phim đen (film Noir) và phim siêu thực (Surrealism). Đến nay, Blue Velvet vẫn được xem là tác phẩm được nhắc đến nhiều nhất thập kỷ (The Most Talked About Film Of Decade).

Con búp bê bí ẩn trong Blue Velvet khiến khán giả tò mò suốt 30 năm

Bởi sau khi phát hành, Blue Velvet đã chia các nhà phê bình điện ảnh thành 2 phe rõ rệt. Bộ phim bị phản đối gay gắt bởi những chi tiết bạo lực và tình dục mạnh mẽ. Những người phản đối Blue Velvet cho rằng nó không xứng đáng là một tác phẩm phục vụ cho nghệ thuật với những nội dung phản cảm của mình.

Tuy nhiên, với sự phá cách của David Lynch, Blue Velvet được xem như tác phẩm điện ảnh tiêu biểu với các yếu tố biểu tượng. Phim cũng được đánh giá là tác phẩm vĩ đại của David Lynch cũng như của thập niên 80. Rất nhiều ấn phẩm như Sight & Sound, Time, Entertainment Weekly và BBC Magazine đã xếp hạng Blue Velvet là một trong số những bộ phim Mỹ vĩ đại nhất mọi thời đại. Năm 2008, Blue Velvet đã được Viện phim Mỹ chọn là một trong những phim bí ẩn vĩ đại nhất của Mỹ từng được thực hiện.

Con búp bê bí ẩn trong Blue Velvet khiến khán giả tò mò suốt 30 năm - 1

Đến nay, sự tranh cãi về mặt nội dung vẫn khiến Blue Velvet gây chú ý với khán giả. Cách làm phim của David Lynch với Blue Velvet cũng khiến nó trở thành tác phẩm tiêu biểu cho các sinh viên điện ảnh nghiên cứu.

Bộ phim bắt đầu khi cậu sinh viên Jeffrey Beaumont trở về quê nhà sau khi cha anh bị một cơn đột quỵ. Trên đường về nhà từ bệnh viện, anh phát hiện ra một tai người bị cắt rời trên mặt đất. Anh đã quyết định sẽ tự tiến hành việc điều tra cùng với phụ tá là cô gái Sandy Williams, con gái của một thám tử trong vùng.

Theo những manh mối Sandy đã cung cấp, Jeffrey tìm cách đột nhập vào căn hộ của kẻ bị tình nghi là cô ca sĩ Dorothy Vallens, người chuyên hát bài hát "Nhung xanh" (Blue Velvet) cho một quán bar hạng hai. Và theo một cách không thể nào ngăn cản và ngờ tới, Jeffrey đã trở thành nhân chứng bị cuốn vào một thế giới lạ kỳ, điên loạn của một nhóm tội phạm biến chất.

Con búp bê bí ẩn trong Blue Velvet khiến khán giả tò mò suốt 30 năm - 2

Trong cái nền của một vụ án, Blue Velvet đưa khán giả đi đến những sự bí ẩn tò mò mà không có cách nào giải đáp. Để tăng thêm tính bí ẩn cho bộ phim, không khí và cả màu phim đều được đạo diễn David Lynch sử dụng theo một cách gây khó chịu cho người xem. Bối cảnh phim đều được sắp đặt rất cổ xưa cũ kỹ và tông màu trong phim cũng rất trầm.

Một trong những bí ẩn của Blue Velvet, bên cạnh nội dung của phim, là sự xuất hiện của một con búp bê kỳ lạ trong bối cảnh căn hộ của nhân vật Ben. Đây được xem như một đạo cụ kỳ quái nhất của điện ảnh. Bởi sự xuất hiện của nó không hề liên quan cũng như được giải thích trong bối cảnh của bộ phim. Với khuôn mặt trắng bệch, đôi mắt giống như những lỗ đen, và quần áo trông giống như trang phục đến dự tang lễ, con búp bê này càng khiến Blue Velvet thêm đáng sợ và khó lý giải hơn nữa.

Đạo diễn David Lynch bên cạnh con búp bê đạo cụ kỳ lạ.

Đạo diễn David Lynch bên cạnh con búp bê đạo cụ kỳ lạ.

Sau hơn 30 năm, sự xuất hiện của con búp bê trong bối cảnh phim này không hề được giải thích. Không ai lý giải được dụng ý của đạo diễn khi sắp xếp bối cảnh phim là gì. 

 

 

-
Bạn chưa chọn film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến yahoo
(+84)286 680 54 58