Trang chủ > Phim Blu-ray

B5894.Foundation SEASON 2 (2023) - LỰC LƯỢNG NỀN MÓNG P.2 2D25G (DTS-HD MA 7.1) 3DISC

Mã phim: B5894
Đạo diễn: Creators: Josh Friedman - David S. Goyer
Diễn viên: Stars: Jared Harris - Lou Llobell - Leah Harvey
Kịch bản: Creators: Josh Friedman - David S. Goyer
Size: 75 GB
Ngôn ngữ: English - France
Phụ đề: English - Vietnamese

 IMDB 7.8/10

 

Có lẽ, pho tiểu thuyết khoa học viễn tưởng vĩ đại nhất của loài người chưa được chuyển thể thành phim chính là Foundation của văn hào Isaac Asimov.

 

Câu chuyện lấy bối cảnh là mấy chục thiên niên kỷ trong tương lai, khi loài người đã ra định cư trên hàng trăm ngàn hành tinh trong vũ trụ, tạo thành một đế chế hùng mạnh có tên Đế chế Thiên hà. Lúc bấy giờ, Đế chế Thiên hà đang được tận hưởng một kỷ nguyên thanh bình và thịnh vượng vô tiền khoáng hậu, tính đến nay đã kéo dài hơn 12.000 năm, và ai cũng tin rằng kỷ nguyên ấy sẽ kéo dài thêm mấy ngàn năm nữa. 

 

 

 

Trừ một người.
Nhân vật ấy là Hari Seldon, một nhà toán học và tâm lý học thiên tài. Sau nhiều năm nghiên cứu, ông đã phát triển ra được một bộ môn mới là psychohistory (tâm sử học). Về cơ bản, psychohistory cho phép diễn giải hết các biến động về tâm lý của những nhóm người khổng lồ (ngang dân số một hành tinh trở lên) thành các biến số toán học để lắp vào một phương trình, từ đó tính xem các nhóm người ấy về sau sẽ hành động theo những chiều hướng ra sao.

 

 
Nhờ psychohistory, Seldon đã nhìn ra một tương lai hết sức u ám. Bất chấp sự yên bình hiện tại, chỉ trong khoảng 300 năm nữa thôi, Đế chế sẽ suy thoái hoàn toàn. Cú sụp đổ của gã khổng lồ này sẽ kéo toàn bộ nền văn minh con người đi tụt lùi lại hàng ngàn năm, và nhân loại sẽ quay về với một thời kỳ mông muội kéo dài 30.000 năm.
Tuy nhiên, Seldon cũng nhìn ra một tia hy vọng le lói. Ông tính được rằng kiểu gì thì kiểu, một đế chế mới cũng sẽ trỗi dậy sau khi kỷ nguyên tăm tối kia trôi qua. Quan trọng hơn, nếu biết liệu đường triển khai một số bước chuẩn bị thích hợp, giai đoạn mông muội bất khả kháng kia vẫn có thể được rút từ 30.000 năm xuống chỉ còn đúng 1 thiên niên kỷ. Toàn bộ quá trình thu gọn ấy được ông vạch hết ra trong một thứ có tên giản dị là Kế hoạch Seldon. 

Quỹ Apple TV+.

  

Vì biết bên Đế chế sẽ chẳng đời nào công nhận cái dự đoán của mình, đừng nói là triển khai các bước đệm cần thiết, Seldon đã đích thân đảm nhiệm vai trò thực hiện Kế hoạch Seldon. Bằng sự khôn khéo của mình, ông đã thuyết phục được Đế chế đầu tư thành lập một tổ chức có tên Foundation, nằm ở tít tận rìa mép lãnh thổ Đế chế, do những nhà khoa học lỗi lạc điều hành. Nếu mọi tính toán trong Kế hoạch Seldon là chính xác, họ cũng như Foundation sẽ trở thành hạt giống cho một Đế chế Thiên hà mới sau này.
Không may là khi Foundation còn chưa được thành lập xong, Seldon qua đời, trong khi chẳng có ai trên đời biết cái Kế hoạch Seldon ấy hình thù ra sao hết. Thế là giờ đây, tổ chức Foundation non nớt phải tự loay hoay chống đỡ thù trong giặc ngoài, mặc dù bản thân chẳng biết mình cần đi theo đường hướng thế nào cả.
Trong khi ấy, ở trên thiên đàng, Seldon tủm tỉm cười và thầm nhủ: “Exactly as keikaku” (keikaku = plan <(“) ).

Quỹ Apple TV+.

Nếu chưa xem phim (hoặc clip), anh em nghe tả sẽ thấy nó chán ngoài sức tưởng tượng. Tuy nhiên, nếu đã vào xem rồi, mọi người sẽ thấy đây có thể nói là một trong những phân cảnh kịch tính và cuốn hút nhất trong lịch sử điện ảnh. Từng lời nói, từng động tác, từng chủ đề được lôi ra bàn đều có một mục đích rất cụ thể, và nó bóp nghẹt bầu không khí lại, làm ta cảm thấy căng thẳng như đang chứng kiến một trận quyền Anh “ôn hòa.” Và rồi càng về cuối, ta càng dần hiểu ra cách mọi thứ khớp vào với nhau, và lúc cái kết xuất hiện thì không còn biết làm gì khác ngoài ngả mũ thán phục cái người đã xây dựng lên câu chuyện này.
Đấy, về cơ bản, chính là Foundation.
Như đã nói ở trên, trilogy gốc của Foundation được cấu thành từ một chuỗi các truyện ngắn. Và gần như tất cả mọi câu chuyện đều chỉ xoay quanh hai nhân vật. Ngồi trong một cái phòng. Nói chuyện. Hết. Nội dung câu chuyện lại còn toàn về kinh tế, xuất nhập khẩu, quan hệ ngoại giao với các nước láng giềng, những mưu mô đấu đá chính trị trong nội bộ Foundation… Túm cái váy lại là nếu anh em kỳ vọng sẽ được thấy tàu bè vũ trụ bắn nổ bùm chíu thì kiểu gì cũng sẽ thất vọng ê chề, bởi vì thứ gần nhất mọi người nhận được sẽ là 1 đoạn ngắn cỏn con mô tả một đoàn tàu dàn quân xâm lược, và sau đó là nhảy cóc mấy năm, đến khi cuộc chiến đã kết thúc (tớ nói rất nghiêm túc <(“) ).
Foundation: Thiên sử thi viễn tưởng hoành tráng của Isaac Asimov, ra mắt trên Apple TV+ cuối năm nay
Có lẽ, pho tiểu thuyết khoa học viễn tưởng vĩ đại nhất của loài người chưa được chuyển thể thành phim chính là Foundation của văn hào Isaac Asimov. Không có Foundation, gần như không có nền tảng để rất nhiều tác phẩm xuất sắc về sau trở thành hiện thực, ví dụ như chính series lâu đời Star Wars chẳng hạn. Lần đầu được xuất bản dưới dạng những mẩu truyện ngắn từ năm 1942 đến 1950, rồi sau đó trở thành bộ ba tiểu thuyết phát hành vào năm 1951 đến 1953, Foundation cùng những tác phẩm dựa trên nền tảng thế giới mà Isaac Asimov sáng tạo ra đã được xếp vào hàng kinh điển.
Toàn bộ thế giới của Foundation xoay quanh một bộ môn khoa học giả tưởng gọi là psychohistory, do nhân vật Hari Seldon phát triển. Bộ môn này sử dụng những quy luật thống kê áp dụng cho hành vi số đông, từ đó áp dụng toán học xã hội để dự đoán tương lai. Trong truyện, Seldon dự đoán rằng đế chế hiện tại của thiên hà rồi sẽ đến lúc sụp đổ, và loài người sẽ phải khó khăn trong 30 nghìn năm rồi đế chế thứ hai mới xuất hiện. Nhưng cũng theo nhân vật này, có một con đường khác, khiến sự khổ cực của con người chỉ kéo dài 1000 năm mà thôi. Vậy nên mới có nền tảng “chỉ con người mới có thể cứu lấy tương lai của chính mình.”
Bản thân series này cũng có quá trình cốt truyện kéo dài cả nghìn năm, nên phát triển thành series hoặc phim điện ảnh không dễ chút nào. Hồi năm 1998, New Line Cinema bỏ 1.5 triệu USD để làm phim dựa trên bộ ba tiểu thuyết Foundation. Nhưng họ thất bại, và tìm ra một tác phẩm thay thế đem lại cho họ thành công rực rỡ: The Lord of the Rings.
Jared Harris
 
Nền tảng
Giành giải SAG và được đề cử giải Emmy, Jared Harris (Vương miện, Chernobyl) là ai ban sự sống cho Hari seldon. Trong thời gian ở Đại học Streeling ở Trantor, nhân vật này phụ trách phát triển tâm lý học. Điều này bao gồm một loạt các phương trình cho phép anh ta dự đoán tương lai theo xác suất. Vì những dự đoán về sự suy tàn và kết thúc của Đế chế Thiên hà, anh ta được các đồng nghiệp của mình đặt biệt danh là 'Crow Seldon'.Trong tác phẩm của Asimov, nhân vật này có tầm quan trọng lớn hơn ngay trong cuốn sách đầu tiên của Foundation Saga. Sau đó, nhân vật này được phát triển chi tiết hơn nhiều trong hai phần tiếp theo của anh ấy: Prelude to the Foundation y Về phía Quỹ. Hari Seldon cũng là nhân vật trung tâm của bộ ba Foundation thứ hai, được viết sau cái chết của Asimov.
 
Được biết đến với loạt phi thường Dừng lại và bắt lửa, đóng vai Brother Day, Hoàng đế của Thiên hà cư trú trên Trantor và là người bị giằng xé giữa truyền thống chuyên chế của những người anh em khác của mình, những người đã đóng vai trò tương tự trong các thế hệ trước, hoặc gây ra một cuộc cách mạng nhỏ để xoa dịu những người đang bắt đầu nghi ngờ quyền lực tuyệt đối của anh ta.
 
Cô ấy là thiên tài toán học Gaal Dornick, người duy nhất có thể làm sáng tỏ những bí ẩn về lịch sử tâm lý của Hari Seldon và trong sê-ri Apple TV + sẽ đóng vai chính trong một câu chuyện đặc biệt trong đó không-thời gian và các giai đoạn khác nhau của Tổ chức được chơi cùng. Mặt phẳng tường thuật của nó là một trong những mặt phẳng thú vị nhất từ mùa đầu tiên.
Leah harvey Câu chuyện của anh ấy sẽ mang tính quyết định trong loạt phim với vai trò ngày càng quan trọng khi các tập phim trôi qua. Anh đóng vai Salvor Hardin, người giám hộ của Tổ chức đầu tiên và liên kết với một số nhân vật chủ chốt từ những năm đầu của cuộc hành trình đến vành đai bên ngoài. từ tay anh ấy chúng ta sẽ biết các sự kiện sau những sự kiện mà Gaal Dornick và Hari Seldon đã trải qua. .Bí ẩn và trung thành với các hoàng đế của Trantor, Eto Demerzel quản lý mọi thứ xảy ra trong triều đình và đôi khi sẽ có những người nghĩ rằng sức ảnh hưởng của anh ta cao hơn những gì truyền thống yêu cầu ở anh ta. . .Brother Descent là phiên bản kỳ cựu của Brother Day và do đó, là thành viên lớn tuổi nhất của triều đại, người đã nhìn thấy cuộc sống của mình thoát ra và chờ đợi sự loại bỏ của anh ta để chào đón một Brother Descent mới.. .Brother Despunte là người thừa kế trẻ tuổi của triều đại mà theo thời gian, cuối cùng sẽ trở thành Brother Day. Sự xuất hiện của anh ấy sẽ mang tính quyết định trong bộ truyện bởi vì nó sẽ đánh dấu sự khởi đầu của một điều gì đó mà chính Hari Seldon đã chứng kiến ​​sẽ xảy ra nhờ vào lịch sử tâm lý gây tranh cãi của mình.Việc sản xuất loạt phim đã được thực hiện bởi Skydance TV (chịu trách nhiệm về hư cấu như Carbon biến đổi o jack ryan) và điều hành sản xuất cũng đã có nhiều tên riêng: Robyn Asimov, David S. Goyer, Josh Friedman, Cameron Welsh, David Ellison, Dana Goldberg và Marcy Ross.Đối với việc viết kịch bản, cả David S. Goyer và Josh Friedman, hai người kỳ cựu trong ngành, đều được giao cho công việc khó khăn là thực hiện nó.

TRAILER SEASON I:

 

TRAILER

 

-
Bạn chưa chọn thiết bị/film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến Facebook Messenger Facebook Messenger
(+84)286 680 54 58